Hướng dẫn cách giải toán đạo hàm, tích phân trên Smart phone

Điện Thoại - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 9 tháng - 168 view - 0 comment
PhotoSolver là một ứng dụng hỗ trợ người dùng học tập, cụ thể hơn ứng dụng sẽ giải các bài toán từ giới hạn lim, đến các bài tập về lượng giác hay đẳng thức khó; sau đó sẽ cho người dùng kết quả và cách giải. Bạn có thể dùng PhotoSolve để giải quyết một số bài tập toán trong đề thi đại học nữa.

Tải PhotoSolver trên iOS
Tải PhotoSolver trên Android.

Ở đây mình sẽ sử dụng PhotoSolver để giải thử một bài tập về vi phân, mở ứng dụng lên và hãy cho phép quyền truy cập Camera của máy.
huong dan cach giai toan dao ham tich phan tren smart phone
Tại giao diện chính của ứng dụng vô cùng đơn giản, bạn sẽ có một khung trắng để giới hạn bài toán cần giải, và một nút chụp hình. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đến công cụ hỗ trợ Flash để scan trong điều kiện thiếu sáng.

Mình sẽ thử scan một bài toán tìm vi phân khó, chẳng mất quá nhiều thời gian PhotoSolver đã giải ra và đưa ra kết quả. Nếu bạn cần cách giải hãy bấm vào kết quả. Ngay lập tức sẽ có bot hỗ trợ bạn.
huong dan cach giai toan dao ham tich phan tren smart phone
Trước hết ứng dụng sẽ hỏi lại, scan có đúng đẳng thức hay chưa? Nếu bạn chọn Yes thì bot sẽ đề xuất 2 vấn đề mà bạn đang có thể gặp phải để lựa chọn.
huong dan cach giai toan dao ham tich phan tren smart phone
Chọn đúng vấn đề phù hợp nhất, sau đó PhotoSolver đưa ra lý thuyết sẽ áp dụng trong bài toán này, và việc của bạn sẽ kiểm tra, xem cách giải và Following theo.
huong dan cach giai toan dao ham tich phan tren smart phone
Điểm mình chưa hài lòng ở ứng dụng là việc không thể nhận dạng và giải những bài toán quá khó. Cũng như đây chỉ là một ứng dụng hỗ trợ nên không thể hiểu hoàn toàn nội dung của bài toán, ví dụ phần điều kiện.

Do đó bạn có thể sử dụng PhotoSolver để tham khảo hướng giải quyết bài tập, tránh tin tưởng tuyệt đối vào kết quả. Song song đó ưu điểm của ứng dụng là ngoài đưa ra cách giải, kết quả, nó còn cung cấp cả công thức và cơ sở lý luận trước khi giải bài tập.