Kiểm tra độ chai pin iPhone trên bản iOS 11.3

Điện Thoại - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 9 tháng - 165 view - 0 comment
Như bạn đã biết, trong các phiên bản trước đó, Apple đã âm thầm cắt giảm hiệu năng những thiết bị iPhone có thỏi pin bị chai, khiến chiếc iPhone hoạt động chậm lại so với tốc độ ban đầu. Điều này đã dấy lên làn sóng phản đối dữ dội, buộc Apple phải tung ra chương pin thay pin giá rẻ để trấn an tinh thần của đông đảo người dùng trên khắp thế giới. Chưa hết, Apple còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh hiệu năng và kiểm tra được thể trạng thỏi pin trên chiếc iPhone của mình.

Và trong phiên bản iOS 11.3 mới vừa được Apple tung ra, người dùng có thể kiểm tra pin iPhone bằng cách sau.
kiem tra do chai pin iphone tren ban ios 11 3
Truy cập Settings > Battery. Chọn chế độ Battery Health (Beta)
kiem tra do chai pin iphone tren ban ios 11 3

Kiểm tra thể trạng pin iPhone thông qua Maximum Capacity. Đây sẽ là mức % pin tối đa của thiết bị. Chẳng hạn như nếu thời lượng pin là 98% thì thỏi pin trên chiếc iPhone của bạn là rất tốt, chỉ chai mất 2% pin. Theo như Apple, mức dung lượng pin khả dụng của thiết bị từ 80% trở lên thì thời lượng pin của iPhone vẫn còn đảm bảo và thiết bị không bị cắt giảm hiệu năng. Với dung lượng thấp hơn, chiếc iPhone bạn sẽ bị cắt giảm hiệu năng hoặc đã đến lúc phải thay một viên pin mới hoàn toàn.
kiem tra do chai pin iphone tren ban ios 11 3

Nếu bạn vẫn là người bất chấp việc tiết kiệm pin và đảm bảo cho chiếc iPhone đạt được hiệu năng tốt nhất. Hãy chọn chế độ Peak Perfomance Capability và nhấn vào nút Disbale. Như vậy, bạn đã tắt tính năng cắt giảm hiệu năng mà Apple đã âm thầm trang bị trên iPhone trên những phiên bản trước.
Nguồn: www.techz.vn