Bấm nút Refresh hay F5 trên máy tính có giúp máy bạn chạy nhanh hơn?

Máy tính - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 7 tháng - 106 view - 0 comment
Nút refresh (làm tươi) nằm ở đâu?

Nằm trên menu chuột phải của Windows, nút refresh thuờng được người dùng sử dụng như 1 nút có chức năng xóa bộ nhớ tạm, dữ liệu rác, để làm máy nhanh hơn. Còn được biết đến với phím tắt F5 trên bàn phím.
bam nut refresh hay f5 tren may tinh co giup may ban chay nhanh hon
Chức năng của phím refresh

Thật ra, Microsoft tạo nên tính năng này nhằm mục đích làm mới lại giao diện màn hình của các biểu tượng mà vì 1 lý do nào đó nó không tự làm mới. Ví dụ, sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình, cập nhật biểu tượng mới, hoặc biểu tượng bạn xóa hay thêm vào không mất đi hoặc hiện ra, lúc đó hãy bấm nút refresh để tiến hành làm mới lại chúng.
bam nut refresh hay f5 tren may tinh co giup may ban chay nhanh hon
Vậy còn refresh cho máy nhanh hơn có tác dụng?

Câu trả lời là refresh/F5 không hề có tác dụng làm máy nhanh hơn, trong quá trình sử dụng, nếu máy chậm bạn cũng không nên bấm vào phím F5 làm gì vì nó thực sự không có chút tác dụng nào về làm trống bộ nhớ hoặc cải thiện hiệu năng máy. Thay vào đó hãy thử xóa bớt ứng dụng không cần thiết hoặc khởi động lại máy nhé.
bam nut refresh hay f5 tren may tinh co giup may ban chay nhanh hon
Hi vọng qua thông tin nhỏ này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về chức năng trên máy của mình, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.