Cách đặt báo thức và hẹn giờ trong Windows 10

Máy tính - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 7 tháng - 110 view - 0 comment
Tin vui là trên Windows 10 công cụ này đã được các nhà phát triển cập nhật thêm khá nhiều thứ hay ho, giúp cho việc sử dụng được dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn bắt đầu thiết lập bộ hẹn giờ Windows để xây dựng cho mình một thời gian biểu làm việc trên máy tính phù hợp, hãy thử áp dụng các thủ thuật này trong Windows 10 xem sao.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Ứng dụng báo thức & đồng hồ (Alarms & Clock)
Nếu bạn muốn xem những tính năng đang được hỗ trợ trong ứng dụng báo thức & đồng hồ, trước tiên hãy nhấp vào nút Start trên bàn phím, sau đó chọn mục Alarms & Clock trong menu bên phải. Nếu bạn không thể tìm thấy, bạn cũng có thể nhập nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới bên phải màn hình, tìm từ khóa Alarms & Clock. Khi ứng dụng xuất hiện, hãy nhấp vào ứng dụng đó hoặc nhấn phím Enter.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Sử dụng báo thức
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Trong ứng dụng Alarms & Clock có một số danh mục. Alarms là công cụ tốt nhất khi bạn muốn thiết lập một cảnh báo tại một thời điểm cụ thể vào những ngày cụ thể. Bạn có thể tạo cảnh báo mới bằng cách nhấp vào nút hình dấu cộng ở dưới cùng bên phải. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đặt thời gian, tên, tần suất lặp lại cảnh báo, âm thanh cảnh báo và thời gian tạm dừng cảnh báo.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Sử dụng bộ hẹn giờ (Timers)
Trong khi Alarms khởi động tại thời điểm mà bạn đặt trước, Timers về cơ bản sẽ đếm ngược. Để thiết lập bộ hẹn giờ, bạn nhấp vào nút dấu cộng,và đặt tên cho nó. Qua đó, bạn có thể dễ dàng thiết lập bộ hẹn giờ cho một công việc mà mình thường làm, ví dụ, nhớ đi đón con sau 1 tiếng nữa chẳng hạn. Sau khi đã thiết lập xong nhưng thông tin được yêu cầu, hãy nhấp vào nút play trên màn hình và bộ hẹn giờ sẽ bắt đầu đếm ngược. Chú ý nhớ đóng ứng dụng sau khi bạn đã sử dụng xong; Windows 10 sẽ tự động ghi nhớ bộ hẹn giờ và cho bạn biết khi nào thì nó hết hạn.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10Tạo shortcut cho Alarm và Timer trong menu Start
Nếu bạn không muốn phải điều hướng menu này mỗi khi bạn muốn đặt hẹn giờ hoặc cảnh báo, có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể sử dụng menu Start để đặt bộ hẹn giờ mà không cần mở ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt hẹn giờ trong mười phút, hãy nhấn phím Start và gõ “set timer for 10 minutes”.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Khi bạn nhấn phím Enter hoặc nhấp vào kết quả, bộ hẹn giờ sẽ bắt đầu đếm ngược trong mười phút. Đây là bộ hẹn giờ được đặt một lần và sẽ không lặp lại hoặc được lưu, giúp có thể tạo bộ hẹn giờ một cách nhanh chóng.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Nếu bạn không muốn đặt đếm ngược mà lại muốn đặt cảnh báo vào một thời điểm cụ thể, bạn cũng có thể làm tương tự. Ví dụ, nếu bạn muốn đặt một cảnh báo vào lúc 6 giờ chiều, hãy gõ “set an alarm for 6pm” và nhấn phím Enter.
cach dat bao thuc va hen gio trong windows 10

Sau đó, một cảnh báo vào lúc 6 giờ chiều sẽ được thiết lập, tất nhiên là cảnh báo này cũng chỉ được áp dụng một lần cũng như không được lưu lại, rất hữu ích đối với các sự kiện không thường xuyên diễn ra.

Sử dụng Cortana
Cũng có thể sử dụng Cortana để thiết lập hẹn giờ và cảnh báo thay vì dùng menu Start như đã nói phía trên. Đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt trợ lý ảo này và nói to "set an alarm for 6pm" hoặc "set a timer for twenty minutes" (phải sử dụng tiếng Anh vì Cortana vẫn chưa thể hiểu được tiếng Việt) và Cortana sẽ làm nốt phần việc còn lại! Đây cũng là một cách thuận tiện và hiện đại giúp thiết lập hẹn giờ hoặc cảnh báo trong khi bạn vẫn phải làm việc khác.

Tổng kết
Ý tưởng về việc thiết lập một thời gian biểu hiệu quả ngay trên máy tính không phải là một điều gì quá xa lạ nhưng nhiều người lại bỏ qua mất tính năng hữu ích này. Tôi từng thấy có người ngồi làm việc với máy tính và thiết lập nhắc nhở trên điện thoại và đặt bên cạnh, cũng không có vấn đề gì nhưng trông có vẻ không được “đồng bộ” cho lắm, trong khi Windows 10 có một ứng dụng tuyệt vời, hoàn toàn có thể giúp chúng ta làm được điều đó, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, qua đó tập trung tốt hơn cho công việc.

Bây giờ bạn đã biết một số cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo bộ hẹn giờ và các cảnh báo trong Windows 10, chúc các bạn thành công!