Khắc phục màn hình máy tính bị đen Out Of Range

Máy tính - Bởi Nguyễn Kim Tín cách đây 2 năm - 2.003 view - 1 comment
Máy tính của bạn đang sử dụng thì bị đen sau đó chớp náy thông báo với dòng chữ " Out of range" . Bạn lo lắng vì không biết máy tính của bạn bị hư gì? làm như thế nào để có thể khắc phục lỗi màn hình đen ?

khac phuc man hinh may tinh bi den out of range

Khi màn hình bạn có triệu chứng như vậy có thể do card màn hình của bạn có vấn đề hoặc vì vô tình bạn chọn chế độ phân giải cao hơn so với độ phân giải tối đa của màn hình dẫn đến việc màn hình của bạn không thể hiển thị được .Hãy thử một số cách đơn giản sau đây để khắc phục vấn đề này.

Thay đổi độ phân giải máy tính xuống thấp hơn

khac phuc man hinh may tinh bi den out of range

Kết nối máy tính với một màn hình có độ phân giải cao sau đó chỉnh sửa độ phân giải về thấp nhất sau đó shutdown máy. Kết nối lại với màn hình cũ và khởi động máy sau đó chọn lại độ phân giải phù hợp cho màn hình của bạn.

Bật chế độ Enable VGA mode.

Cách này sẽ không cần phải sử dụng màn hình khác. Bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

- Khởi động lại máy.

Vì trong trường hợp này màn hình không hiển thị nên bạn hãy nhấn vào nút reset trên thùng máy, hoặc sử dụng phím nóng để reset lại máy:

+ Hệ điều hành windows xp: Bấm nút cửa số (Windows) và bấm chữ U 2 lần
+ Hệ điều hành windows 7: Bấm nút cửa sổ > Bấm nút mũi tên qua phải > Enter

- Chọn chế độ Enable VGA mode.

khac phuc man hinh may tinh bi den out of range

Để hiện thị chế độ chọn thì khi khởi động lại máy, bạn cần nhấn nút F8 liên tục để có thể truy cập vào chế độ an toàn Safe Mode -> Chọn Enable VGA mode -> Khởi động lại máy -> máy tiến vào trạng thái windows bình thường thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại độ phân giải của máy cho phù hợp

Cài đặt lại driver card màn hình

Cuối cùng nếu dùng 2 cách trên không được thì chỉ có thể do card màn hình có vấn đề, bạn cần cài đặt lại driver mới thay thế

Với cách này thì bước mở máy tương tự cách 2, nhưng sau khi chọn xong Enable VGA mode và vào được hệ điều hành -> gỡ driver VGA -> khởi động lại máy -> cài đặt lại driver phù hợp

Nếu đã thử cả 3 cách trên nhưng màn hình của bạn vẫn không hiển thị hãy mang màn hình của bạn đến cơ sở sửa chữa điện tử để kiểm tra lại.
Nguồn: Tổng hợp