Top 5 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2018

Máy tính - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 7 tháng - 101 view - 0 comment
1. Phần mềm Adobe Audition
top 5 phan mem chinh sua am thanh tot nhat 2018
Nếu như Adobe Photoshop là phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh thì Adobe Audition là thầy phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh. Adobe Audition sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện biên tập và chỉnh sửa các file đa phương tiện, nó hỗ trợ người dùng chỉnh sửa định dạng, chỉnh sửa chất lượng... của các tập tin video như MP4, MOV, MKV.... các tập tin audio như MP3, MP2, WMA... đặc biệt nó còn giúp người dùng ghi âm lại các âm thanh phát ra trên máy tính và môi trường xung quanh. Với Adobe Audition, Người dùng chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân có hỗ trợ và sử dụng headphone là có thể dễ dàng làm việc được với Adobe Audition. Phần mềm thu âm Adobe Audition cung cấp cho người dùng những rất nhiều tính năng để biên tập bài hát như lọc tạp âm, hiệu chỉnh âm trầm, âm bỏng, giảm âm bài hát...

2. Phần mềm Sound Forge Audio Studio
top 5 phan mem chinh sua am thanh tot nhat 2018
Sound Forge Audio Studio là phần mềm chỉnh sửa âm thanh đa tính năng hỗ trợ người dùng trong việc thu âm với chất lượng cao, chỉnh sửa các tập tin âm thanh với công cụ mạnh mẽ, áp dụng các hiệu ứng phòng thu. Phần mềm này còn cho phép chúng ta tạo các bài hát dạng karaoke hoặc chuyển đổi định dạng các tập tin với tốc độ nhanh. Sound Forge Audio Studio cung cấp 30 plug-in xử lý hiệu ứng và tín hiệu bao gồm nén, EQ, độ trễ, điệp khúc và tiếng vang. Ngoài ra còn có 10 bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh với chất lượng phòng thu để người dùng tạo các tập tin âm thanh mang phong cách riêng. Ưu điểm của ứng dụng này mà hỗ trợ khá nhiều định dạng âm thanh, ghi âm hoặc tạo CD với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Ngoài ra, nó còn có thể trích xuất âm thanh từ CD hoặc chuyển đổi âm thanh sang nhiều định dạng phổ biến dành cho web hoặc di động.

3. Phần mềm WavePad Sound Editor
top 5 phan mem chinh sua am thanh tot nhat 2018
Tương tự như Sound Forge Audio Studio thì WavePad cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh khá chuyên nghiệp và mạnh mẽ. WavePad Sound Editor có khả năng làm việc trên hầu hết các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, VOX, GSM… Phần mềm có một giao diện khá trực quan, bạn có thể thực hiện công việc ngay trên giao diện chính của chương trình một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể chia tách, ghép nối các âm thanh trong cùng một bản nhạc, xóa đoạn nhạc không mong muốn hoặc xóa khoảng lặng, chèn, sao chép các âm thanh… Sử dụng WavePad Sound Editor , giúp bạn chuyển đổi các âm thanh có định dạng cụ thể sang các định dạng âm thanh khác nhau.

4. Phần mềm Akram Audio Editor
top 5 phan mem chinh sua am thanh tot nhat 2018
Akram Audio Editor hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều thao tác với các tập tin âm thanh như cắt, dán, di chuyển, xóa… những đoạn âm thanh được chọn; khuếch đại, tạo tiếng rung; phóng to/thu nhỏ tần số âm thanh; kéo dài tần số âm thanh; làm đảo ngược, chèn khoảng lặng vào âm thanh...Phần mềm này tích hợp nhiều hiệu ứng và bộ lọc âm thanh chuyên dụng để loại bỏ các đoạn lẫn tạp âm hay tiếng ồn, nâng cao chất lượng cho các bản nhạc. Akram Audio Editor hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến như WAV PCM, WAV, MP2 (MPEG 1/2 Layer-2),MP3 (MPEG 1/2 Layer-3), VOX, WMA, RAW, MPC, AVI, OGG, G.721, G.723, G.726, AIFF...

5. Phần mềm Audio Editor Pro
top 5 phan mem chinh sua am thanh tot nhat 2018
Audio Editor Pro cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh được khá nhiều người tin dùng. Phần mềm này phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với tập tin âm thanh như: sao chép, cắt, dán hoặc xóa âm thanh, loại bỏ tạp âm, hiển thị sóng của file audio, lọc, sử dụng rất nhiều hiệu ứng audio gồm 20 hiệu ứng âm thanh và 6 tính năng lọc giúp cho bản nhạc của bạn được tăng cao chất lượng đáng kể. Người dùng cũng có thể ghi âm thanh từ microphone hoặc các thiết bị đầu vào từ máy tính với chất lượng vượt trội.

Trên đây là top 5 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với mục đích của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!