Hướng dẫn kiểm tra email, tài khoản facebook có bị rò rỉ

An ninh mạng - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 1 năm - 192 view - 0 comment
Sau vụ việc 1.4 tỷ tài khoản email, mạng xã hội bị tin tặc đánh cắp, đặc biệt trong danh sách có đến 437.664 tài khoản đến từ Việt Nam. Ngay lập tức Bộ Truyền Thông và Thông tin đã đưa ra cảnh báo và công cụ giúp người dùng Việt Nam kiểm tra xem mình có phải là nạn nhân hay không.

Theo báo cáo, phần lớn trong số 437.664 tài khoản bị đánh cắp tại Việt Nam xuất phát từ dịch vụ email, facebook và cơ quan chính phủ. Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn các kiểm tra xem tài khoản cá nhân của mình có nằm trong danh sách này không không.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản có bị rò rỉ
Bước 1: Truy cập vào trang web kiểm tra theo đường dẫn sau: Bước 2: Tại khung kiểm tra, nhập vào tên tài khoản email (liên kết google, facebook) > Nhấp vào "Kiểm tra" để gửi yêu cầu truy vấn.
huong dan kiem tra email tai khoan facebook co bi ro ri
Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ truy vấn vào cơ sở dữ liệu và trả về kết quả vào email của bạn, hãy mở email sau đó vài phút để nhận kết quả.
huong dan kiem tra email tai khoan facebook co bi ro ri
*Lưu ý: Vì cơ sở dữ liệu 1.4 tỷ tài khoản khá lớn và có nhiều yêu cầu truy vấn nên thời gian phản hồi thông qua email sẽ mất vài phút đến vài giờ.