Bí mật phía sau dải cắt ăng ten ngay dưới đáy iPhone XS Max

Đánh giá sản phẩm - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 7 tháng - 110 view - 0 comment
Đường cắt ăng ten này đã nhận được nhiều lời phê bình vì nó không còn mang lại sự tinh tế trên iPhone nữa. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau dải cắt này ẩn chứa một công nghệ cực kì cao cấp của Apple. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này nhé.

Ăng ten thu sóng mới

Apple đã áp dụng công nghệ thu sóng mới trên Ăng ten, giúp khả năng thu sóng của iPhone XS Max và XS vượt trội hơn rất nhiều, ngoài ra nó cũng được hỗ trợ công nghệ băng tần cao như 4x4 MIMO, QAM, LAA với 4 ăng ten thu sóng cho chất lượng cũng như tốc độ đường truyền được tăng lên rất nhiều.
bi mat phia sau dai cat ang ten ngay duoi day iphone xs max

Kết quả mang lại

Hỗ trợ MIMO 4x4 cho phép kết nối cùng lúc bằng 4 Ăng ten mạng, trên lý thuyết tốc độ mạng bao gồm mạng di động và mạng Wifi trên iPhone XS Max sẽ nhanh hơn trên iPhone X đến 2 lần. Hiệu năng thực tế đo được tuy rằng không ấn tượng như lý thuyết nhưng cho thấy với Wifi tốc độ nhanh hơn đến 45% và LTE di động nhanh hơn đến 77% so với thế hệ trước.
bi mat phia sau dai cat ang ten ngay duoi day iphone xs max

Tương lai hứa hẹn

Đây là những bài kiểm tra được thực hiện dựa trên hạ tầng Wifi và LTE hiện nay, trong khi công nghệ Apple áp dụng có thể tương thích tốt hơn với các chuẩn tốc độ trong tương lai, khi chuẩn Wifi MIMO được áp dụng rộng rãi cũng là lúc chúng ta sẽ thấy tốc độ kết nối mạng không dây của iPhone XS sẽ được tăng lên mạnh mẽ hơn nữa so với hiện nay.
bi mat phia sau dai cat ang ten ngay duoi day iphone xs max

Và để đạt được tất cả những điều trên, Apple đã phải đánh đổi 1 tính năng nhỏ đó là sự cân đối ở cạnh dưới. Ai cần đến hai dải loa cân đối khi mà bạn có tốc độ Wifi và LTE nhanh nhất thế giới phải không nào? Bạn nghĩ sao về lựa chọn của Apple? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.