Những lý do khiến ifan luôn bị cám dỗ

Đánh giá sản phẩm - Bởi Mr.Tuân cách đây 2 năm - 456 view - 0 comment
Android và iOS đều có những sản phẩm với giá cả phải chăng và cả những chiếc smartphone cao cấp. Được hỗ trợ tốt cùng với đó là kho ứng dụng phong phú, iOS và Android là 2 cái tên mà người dùng nên chọn trong năm nay.
nhung ly do khien ifan luon bi cam do
Lý do khiến iFan trung thành với Apple

Rất nhiều khảo sát trong những năm vừa qua cho thấy Apple gần như luôn luôn đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu được người dùng trung thành nhất so với các thương hiệu khác. Tim Cook – CEO của Apple đã chia sẻ những số liệu liên quan tới việc thay đổi thương hiệu điện thoại của người dùng và những số liệu này chỉ ra rằng: người dùng Android chuyển sang sử dụng hệ điều hành iOS nhiều hơn so với chiều ngược lại.

Những lý do phổ biến khiến các ifan luôn trung thành với những sản phẩm của “Táo khuyết” nhé.

Cập nhật phần mềm

Đây là lý do phổ biến nhất khi so sánh 2 hệ điều hành trên

Tính đến ngày 20 tháng 2 vừa qua, 79% tất cả các thiết bị iPhone, iPadiPod Touch đang hoạt động đã cập nhật lên phiên bản iOS 10 mới nhất được phát hành vào tháng 9 vừa qua.

Về phần mình, tính đến ngày 6 tháng 2 vừa qua chỉ có vỏn vẹn 1.2% thiết bị Android được cập nhật lên hệ điều hành Android Nougat mới nhất được phát hành vào tháng 8 vừa qua.
nhung ly do khien ifan luon bi cam do
Các thiết bị iOS được cập nhật phần mềm đều đăn hơn Android

Phiên bản phổ biến nhất trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đó chính là Android Lollipop. Hệ điều hành này đã được phát hành cách đây 2 năm vào tháng 10 năm 2014. Có lẽ Nougat sẽ thực sự phổ biến vào cuối năm 2018, thời điểm mà Google có thể cho ra mắt Android 9.0.

Google đã tạo ra một nền tảng di động phát triển mạnh mẽ do Android là một mã nguồn mở và miễn phí nên các hãng sản xuất dễ dàng tiếp cận và sử dụng hệ điều hành này trên các thiết bị của mình, tuy nhiên những bản cập nhật phải đi qua rất nhiều tinh chỉnh từ hãng sản xuất mới có thể đến được tay người dùng. Hơn nữa, chỉ có những Flagship Android mới được các hãng sản xuất chú tâm nâng cấp các phần mềm trong nhiều năm, điều đó có nghĩa là các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung và phổ thông sẽ không được cập nhật các phiên bản Android mới trước khi người dùng sẳn sàng nâng cấp lên một chiếc smartphone mới.

Hỗ trợ khách hàng

Đây là nguyên nhan chính khiến những người dùng Android chuyển qua iOS. Dịch vụ hậu mãi (chăm sau khách hàng sau khi họ mua hàng) của Apple rất nhanh và đáp ứng tốt về chất lượng. Đây cũng là điểm mà các nhà sản xuất khác nên học hỏi từ Apple.

Tính năng chống nước
nhung ly do khien ifan luon bi cam do
Những chiếc iPhone giờ đây cũng được trang bị tính năng chống nước

Chống thấm nước là một trong những tính năng được Apple trang bị khá trễ trên các thiết bị của mình. Bộ đôi smartphone mới nhất của hãng là iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã đạt tiêu chuẩn chống nước IP67. Đây là một tính năng mà rất cần thiết đối với những người dùng có nhu cầu sử dụng smartphone trong những điều kiện dễ tiếp xúc với nước hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Phần cứng cao cấp

Apple là nhà sản xuất sử dụng vi xử lý do chính họ thiết kế và nhờ công ty khác gia công, chính vì vậy mà những sản phẩm của Apple luôn được đồng bộ hóa từ phần cứng đến phần mềm vì vậy những chiếc iPhone và iPad của hãng luôn có được hiệu năng tốt nhất.

iMessage

iMessage đã trở thành một công cụ phổ biến đối với người dùng hệ điều hành iOS. Trò chuyện nhanh chóng, chia sẻ thông tin dữ liệu dễ dàng và ngày càng được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị. Có một khảo sát cho rằng iMessage chính là tính năng đã giữ chân người dùng suốt thời gian qua.

Apple Watch
nhung ly do khien ifan luon bi cam do
Apple Watch với hệ điều hành WatchOS nhiều thú vị

Android Wear gần đây đã được cải tiến rất nhiều tuy nhiên nền tảng này vẫn chưa còn nhiều hạn chế so với WatchOS của Apple. Thêm vào đó, Apple Watch là một thiết bị rất thời trang với kiểu dáng đẹp và thanh lịch trong khi đó hầu hết các smartwatch Android khác thì trông gồ ghề như một chiếc G – shock.

Kho ứng dụng

Cả iOS và Android đều có những khu ứng dụng vô cùng phong phú nhưng iOS luôn là hệ điều hành có ứng dụng sớm hơn Android. Số lượng người dùng đông đảo và những hỗ trợ vô cùng tốt từ Apple chính là nguyên nhân lý giải cho điều này.

Đơn giản, dễ sử dụng


Android là một hệ điều hành khá linh hoạt và dễ dàng tùy biến, tuy nhiên chính điều này đã gây khó khăn cho người sử dụng. Một số người dùng cho rằng những tinh chỉnh trên hệ điều hành này quá rắc rối và tốn nhiều thời gian của họ, trong khi đó iOS đơn giản và dễ sử dụng hơn.

Thời lượng sử dụng pin

Những chiếc smartphone mới của Apple như iPhone 7/7 Plus đã cho một thời lượng suer dụng pin ấn tượng hơn nhiều so với các thế hệ máy trước đó. Có thể nói dù không được trang bị những dung lượng pin khủng như các thiết bị Android khác nhưng iPhone vẫn có một thời lượng sử dụng pin ở mức khá do tính năng quản lý năng lượng hiệu quả trên iOS.