Lỗi không thể kích hoạt khi reset hoặc restore iphone

Điện Thoại - Bởi Mr. Vân cách đây 2 năm - 644 view - 0 comment
Gần đây nhiều người dùng rơi vào tình cảnh sau khi reset hoặc restore thì iPhone bị khóa và không thể sử dụng được nữa. Lý do bị tình trạng như thế này là do Apple bắt đầu quét server để xóa bỏ những imei iPhone không hợp lệ. Lỗi này chủ yếu phát sinh trên các máy lock nhưng đã có code unlock.
loi khong the kich hoat khi reset hoac restore iphone
Lỗi này đã được chúng tôi thử nghiệm gần nhất ngày 08-06-2017

Có 2 loại code unlock mà người dùng Việt có thể mua được là code wordwire và code không rõ nguồn gốc. Khi bị quét server, code wordwire sẽ bị lock trở lại khi hết thời hạn, còn code không rõ nguồn gốc chắc chắn sẽ bị xóa dẫn đến chiếc iPhone tương ứng cũng bị xóa. Tình trạng này có lý do là tại Việt Nam rất ít người có thể làm việc trực tiếp với các nhà mạng để mua code của họ, chủ yếu mua qua trung gian. Hơn nữa, nếu muốn làm việc này thì người dùng cần có tất cả giấy tờ liên quan như hóa đơn mua bán, các hợp đồng kèm theo... Đó cũng chính là vấn đề nhiều người đang gặp phải. Cũng cần khẳng định luôn là những chiếc iPhone đã dính lỗi này sẽ không thể dùng trở lại được, vì Apple đã quét server rồi.

Một vài chiếc máy chính hãng tại Việt Nam có mã máy không phải VN/A nhưng khách hàng không nên lo lắng, đây là do thời gian đầu số lượng máy về chưa đủ nên các đại lý phải nhập thêm hàng bổ sung có mã từ các thị trường khác. Tuy vậy, tất cả đều được đảm bảo từ Apple cũng như hệ thống phân phối".

Vì vậy một cảnh báo hết sức nghiêm túc cho người dùng sử dụng iPhone là không nên reset hay restore lại thiết bị để tránh biến máy thành “cục gạch”, nên đợi một thời gian nữa để tìm ra hướng giải quyết.

Nếu bạn đã lỡ bị những trường hợp trên thì chỉ còn 1 cách là dùng Sim gép kích hoạt điện thoại và dùng như là 1 iphone bản Lock. Các bạn có thể tham khảo cách thực hiện theo video sau: