Card đồ họa nào tốt cho laptop chơi game

Máy tính - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 9 tháng - 116 view - 0 comment
Điều đó không hẳn là nâng cấp card video máy tính xách tay hiện tại của bạn. Khi mua máy tính xách tay, về cơ bản bạn bị “mắc kẹt” với con chip được tích hợp sẵn, cho đến khi bạn mua một con chip hoàn toàn mới. Vì vậy, việc tìm card video tốt nhất cho máy tính xách tay của bạn tại thời điểm mua hàng là điều quan trọng nhất.

Vì vậy, với ý nghĩ đó, dưới đây là gợi ý các card video cho laptop chơi game hàng đầu trên thị trường hiện nay, và các dòng máy tính xách tay đã tích hợp sẵn chúng.

1. Nvidia GTX 980M
card do hoa nao tot cho laptop choi game

Máy tính xách tay Asus G751jY Asus chứa Nvidia 980M. Chip đồ họa chơi game di động mới nhất của Nvidia là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Nvidia GTX 980M là chiếc card video cho laptop chơi game mới nhất của nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường.

Khi bạn đang xem xét các máy tính xách tay chơi game mới nhất trên thị trường, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn mới ra mắt gần đây có chứa chip Nvidia GTX 980M, vì đó là card video cho laptop chơi game mới và tốt nhất của Nvidia.

Ngay cả với thông số kỹ thuật tối thiểu để sao lưu nó, như bộ nhớ và bộ vi xử lý, 980M có thể chạy các game mới nhất với các khung hình ấn tượng. Bạn thường sẽ tìm thấy nó cùng với một Intel Core i7, và sự kết hợp của hai chip cung cấp một trải nghiệm chơi game di động chưa từng có, mượt mà nhất, ấn tượng nhất trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

Ngay bây giờ, GTX 980M có thể được tìm thấy trong một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất hiện có, bao gồm Asus ROG G75 và MSI GT72.

2. Nvidia GTX 960M
card do hoa nao tot cho laptop choi game

Mặc dù không mạnh bằng GTX 980, GTX 960M của Nvidia cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách hạn hẹp.

Bạn vẫn có thể nhận được khung hình tuyệt vời cho các game mới nhất mà không phải chi quá nhiều tiền với Nvidia GTX 960M. Chip này đã trở thành tiêu chuẩn từ hai năm trước và là một trong những tùy chọn có giá cả hợp lý trong danh sách hôm nay. Mặc dù hơi cũ, nhưng nó vẫn có thể chạy tốt hầu hết các game với các cài đặt ở mức trung bình.

Bạn có thể tìm thấy nó trong một máy tính xách tay Dell Gaming trong tầm giá 800$, cũng như một laptop cao cấp MSI Ge72 với mức giá 1300$. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật đằng sau nó, 960M có thể tạo ra những trải nghiệm khiến bạn kinh ngạc đấy.

3. Nvidia GTX 970M
card do hoa nao tot cho laptop choi game
Trong một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất hiện có, bạn sẽ tìm thấy Nvidia GeForce GTX 970M. Đây là lựa chọn tuyệt vời thứ hai, nếu bạn không muốn trả thêm tiền để mua 980M.

Bạn sẽ tìm thấy nó trong Alienware 15, kết hợp với bộ vi xử lý thế hệ thứ 4 của Intel Core i5 và RAM 16GB với mức giá 1900$, cũng như Razer Blade ấn tượng và thế hệ thứ 6 của Intel i7 với mức giá 2000$. Với cả hai laptop chơi game này, bạn sẽ có thể chạy các game như Fallout 4 và Overwatch với các cài đặt cực kỳ đơn giản.

4. Nvidia GTX 860M
card do hoa nao tot cho laptop choi game

GeForce GTX 860M vẫn là một lựa chọn đáng gờm để chạy các game cũ ở các khung hình cao hơn, và bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Không phải tất cả các game đều yêu cầu card video cho laptop chơi game tốt nhất để chạy mượt mà, và nếu bạn đang tìm kiếm card cho một số game như World of Warcraft, Hearthstone, hoặc thậm chí Total War Rome II, 860M có thể là lực chọn bạn cần.

Nó sẽ không chạy các game hàng đầu như Fallout 4 hoặc DOOM trên các cài đặt cao nhất, nhưng với các game đơn giản hơn, máy tính xách tay chứa Nvidia GeForce GTX 860M là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tìm thấy GeFroce GTX 860M trong dòng máy tính xách tay HP Omen.

5. AMD Radeon R9 M275
card do hoa nao tot cho laptop choi game

Phải thừa nhận rằng, máy tính xách tay dựa trên AMD đang trở nên hiếm hoi hơn tại thời điểm hiện tại, nhưng điều đó sẽ không ngăn được những lời khen ngợi dành cho card đồ họa Radeon R9 M275. Tất nhiên, có rất nhiều máy tính xách tay dựa trên Nvidia khác nhau trên thị trường tại thời điểm hiện tại, nhưng nếu bạn muốn tìm một máy tính xách tay chơi game có R9 tốt nhất, thì Radeon R9 M275 là một lựa chọn đáng xem xét.

Bạn có thể đạt được trải nghiệm chơi game 1080p đầy đủ trên các cài đặt ở mức trung bình với các game như Sim City 2013 và các game khác có cùng phạm vi chất lượng.

Nó hiện đang được tích hợp trong dòng máy tính xách tay chơi game Lenovo IdeaPad y40, với nhiều phiên bản và giá cả khác nhau.

Những sai lầm cần tránh khi mua card đồ họa cho laptop chơi game
  • Chọn giá rẻ: Nên lưu ý rằng khi mua một máy tính xách tay chơi game có nghĩa là bạn sẽ gắn bó với nó trong một vài năm, cho đến khi bạn cần nâng cấp hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn các sản phẩm rẻ tiền, bạn sẽ phải nâng cấp sớm hơn nhiều. Tất nhiên, mọi người có năng lực tài chính khác nhau, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn mua card đồ họa laptop tốt nhất có thể với số tiền bạn có.
  • Không nghiên cứu tốc độ khung hình của các game: Có rất nhiều yếu tố xác định tốc độ khung hình của game, với nhiều biến khác nhau. Vì vậy, nếu bạn dự định mua máy tính xách tay chơi game mới, tốt nhất là nên thực hiện một số nghiên cứu về việc loại laptop mà bạn đang xem xét có thích hợp với (các) game mà bạn đang muốn chơi hay không. Nếu bạn tìm thấy những lựa chọn khác, có chất lượng tốt hơn sản phẩm mà bạn đang xem xét, thì bạn nên cân nhắc lại. Ngược lại, nếu bạn đang thấy nhiều chủ đề về khắc phục sự cố hay những lời phàn nàn trên diễn đàn, thì bạn nên tránh mua sản phẩm đó.
Nếu bạn đang tìm kiếm một card video cho laptop chơi game tốt nhất với mức giá hợp lý, Nvidia GTX 980M là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nó có phần cứng hỗ trợ tốt nhất hậu thuẫn phía sau. Nếu bạn đang có một ngân sách hạn chế và muốn mua một chiếc máy tính xách tay để chạy WoW hoặc Hearthstone chẳng hạn, Geforce 860M sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý !