Microsoft thu hồi bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update (1809) do lỗi tự động xóa file của người dùng

Máy tính - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 9 tháng - 142 view - 0 comment
Như chúng ta đã biết vào ngày 2/10 vừa qua, Microsoft đã phát hành bản cập nhật mới dành cho nền tảng Windows 10, mang tới phiên bản 1809 mới nhất. Tuy nhiên, ngay sau đó, rất nhiều người dùng đã đồng loạt báo cáo các vấn đề có liên quan đến sau khi cập nhật lên bản 1809 mới thì 1 số tệp tin quan trọng nằm trong thư mục Documents đã “không cánh mà bay”. Microsoft mặc dù chưa lên tiếng gì về vấn đề này kể từ khi được thông báo, nhưng tới hôm nay thì hãng đã chính thức thu hồi lại phiên bản cập nhật mới nhằm phân tích sự cố.
microsoft thu hoi ban cap nhat windows 10 october 2018 update 1809 do loi tu dong xoa file cua nguoi dung
Microsoft ngưng phát hành bản cập nhật Windows 10 October Update 1809
Cụ thể thì khi truy cập vào trang chủ download Windows 10 của Microsoft thì người dùng sẽ chỉ còn tùy chọn tải về phiên bản Windows 10 April 2018 Update thay vì bản October 2018 mới nhất. Thậm chí các đường dẫn trực tiếp để tải về bản cài đặt ISO của phiên bản này cũng đã bị Microsoft xóa, người dùng cũng không thể tải về bản cập nhật từ công cụ Media Creation Tool.
microsoft thu hoi ban cap nhat windows 10 october 2018 update 1809 do loi tu dong xoa file cua nguoi dung
Microsoft xóa đường dẫn tải về phiên bản October 2018 Update mới nhất của Windows 10


Trên trang trợ giúp của Microsoft, hãng cũng đã lên tiếng chính thức về vụ việc này như sau.


"Chúng tôi đã ngưng cập nhật phiên bản Windows 10 October 2018 Update (1809) cho tất cả người dùng nhằm điều tra các vấn đề của người dùng có liên quan đến việc một số tệp tin bị xóa sau khi cập nhật.
Nếu bạn đã tải về thủ công phiên bản cập nhật lần này, vui lòng không cài đặt và đợi cho tới khi một bản vá được phát hành trong thời gian tới."

Phiên bản Windows 10 October 2018 Update mang tới khá nhiều thay đổi như việc thêm vào giao diện ban đêm cho File Explorer, Clipboard “đám mây”, màn hình đăng nhập web mới, tích hợp với ứng dụng Your Phone hay tính năng đăng nhập nhanh cùng 1 loạt thay đổi khác mang tới một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

microsoft thu hoi ban cap nhat windows 10 october 2018 update 1809 do loi tu dong xoa file cua nguoi dung

Giao diện nền đen cho File Explorer trên bản cập nhật mới nhất

Hiện vẫn chưa rõ cho tới khi nào Microsoft sẽ khắc phục xong các vấn đề này và phát hành lại phiên bản cập nhật mới. Cho đến lúc đó, người dùng không nên tự ý cập nhật thiết bị của mình nhằm tránh việc bị xóa các tệp tin quan trọng.

Nguồn: Sforum