Tắt máy tính từ xa bằng smartphone

Máy tính - Bởi Master King cách đây 2 năm - 360 view - 0 comment
Khuyết điểm của cách này là việc bạn không thể điều khiển khi ở khoảng cách quá xa. Bởi chúng chỉ có tác dụng khi kết nối với cùng một mạng truy cập. Do đó bạn có thể dùng cách này để điều khiển các thiết bị máy tính trong nhà mà không thể điều khiển khi ở ngoài hay kết nối khác mạng (Wi-Fi).

Tắt máy tính bằng iPhone

Từ kho ứng dụng Appstore, bạn tải về ứng dụng Off Remote trên các thiết bị iOS 7 trở lên; song song đó là cài đặt chương trình Off Remote Client trên máy tính.
tat may tinh tu xa bang smartphone
Kết nối hai thiết bị cùng mạng dữ liệu, ở đây tốt nhất bạn nên sử dụng Wi-Fi (Khi không có vật cản, sóng Wi-Fi có thể phát đến 30 mét).
tat may tinh tu xa bang smartphone
Bật hai ứng dụng và chương trình Off Remote lên, ngay lúc này, 2 thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau, việc bạn cần làm chỉ là chọn các tùy chọn như Sleep, Lock, Shutdown,... Lưu ý: Sau khi kết thúc mỗi tùy chọn, máy tính sẽ có 10 giây đếm ngược để tắt hoàn toàn.
tat may tinh tu xa bang smartphone
Tắt máy tính trên thiết bị Android
Tương tự như Off Remote ở iPhone, người dùng Android có thể sử dụng Unified romote được tải từ chợ CH Play. Và dĩ nhiên bạn cần cài đặt một chương trình Unified Remote cho máy tính của mình.
tat may tinh tu xa bang smartphone
Ngoài khả năng tắt máy tính từ xa, điểm đặc biệt của Unified Remote là cho phép quản lý tệp tin, chơi nhạc/video trên máy tính từ xa,...
tat may tinh tu xa bang smartphone
Hiện tại, Unified Remote đã hỗ trợ trên iPhone, do đó bạn có thể tải về tại đây.