Apple: Kẻ khuấy đảo công nghệ

Đánh giá sản phẩm - Bởi Master King cách đây 2 năm - 454 view - 0 comment
Chiếc iPhone đầu tiên ra đời là thành quả sau 7 năm nghiên cứu miệt mài của Steve Jobs và các cộng sự của ông. Kể từ đó, Apple bước lên một vị thế mới, trở thành một trong những kẻ nắm quyền thay đổi thế giới.

Vận mệnh trong lòng bàn tay

Muốn thay đổi thế giới, trước hết iPhone phải thay đổi Apple. Mười năm trước, quả Táo vẫn còn là một thương hiệu khá xa lạ với người dân Việt Nam, và nếu sở hữu một chiếc iPod khi ấy có lẽ bạn sẽ nổi bật hơn nhiều so với việc sử dụng iPhone 7 Plus hiện tại. Chúng ta biết đến Nokia, nhưng Nokia không bước chân vào thị trường điện thoại cảm ứng. Chúng ta biết đến LG, Samsung qua những mặt hàng điện tử phổ thông, và nhờ đó những chiếc smartphone đầu tiên của họ tiếp cận dễ dàng hơn đến người tiêu dùng.
apple ke khuay dao cong nghe

Ở phương Đông, Apple gần như đi ngược lại với những nhà sản xuất nơi đây. Họ tiếp cận khách hàng bằng sự tuyệt vời của iPhone, và từ đó nhân rộng danh tiếng của mình lên các sản phẩm khác. Steve Jobs hiểu rõ điện thoại thông minh đang quyết định hướng đi của công ty, và kể từ khi trình làng chiếc iPhone đầu tiên, hãng công nghệ đã không ngừng phát triển để cứ mỗi năm lại khiến giới công nghệ phải thấp thỏm bởi sự ra mắt sản phẩm mới.

apple ke khuay dao cong nghe

iPhone 3G ra mắt tại sự kiện WWDC một năm sau đó đúng nghĩa là một sự bùng nổ. Chỉ sau một năm nhưng dường như mọi người đã phải chờ quá lâu để chiêm ngưỡng chiếc smartphone tiếp theo từ nhà Táo. Không náo nhiệt như phần giới thiệu iOS 11 hay iPad Pro mới đây, khán phòng WWDC năm 2008 vào cuối chương trình đã đồng loạt lặng im khi nàm hình hiện lên dòng chữ “iPhone 3G”, các trang web tường thuật thi nhau nghẽn mạng bởi lượng người truy cập lẫn đưa tin quá đông.
apple ke khuay dao cong nghe

Chiếc iPhone mới với nền tảng mới, giá cả hợp lí, hỗ trợ kết nối 3G cùng bộ định vị toàn cầu GPS đã đưa tên tuổi Apple đi khắp năm châu bốn bể.

Apple lên ngôi

Bạn biết đến Bill Gates nhờ Window XP hay vì ông là người giàu nhất thế giới, nhưng bạn không thể biết đến Steve Jobs nhờ vào Mac OS hay vì ông là bạn của Bill. Apple cũng vậy, họ tiếp cận thế giới bằng iPhone chứ không phải máy tính Mac.Cũng như Honda, Window đã trở thành một thói quen sử dụng của đại đa số người tiêu dùng, và để thay đổi điều này là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Sẽ không quá lời khi nói rằng, iPhone chính là cầu nối quan trọng nhất từ khách hàng đến với Mac OS.

apple ke khuay dao cong nghe

Macbook Pro 2007

Việc sở hữu một chiếc máy tính chạy Window và một chiếc iPhone chạy iOS là một điều khả thi, hơn là một chiếc Macbook chạy Mac OS và Android Phone gần chục năm trước. iPhone đưa mọi người tiếp cận mạnh mẽ đến những hệ điều hành của Apple, và như các bạn đã thấy, iOS cũng như Mac OS ngày nay đã trở thành một thế lực sánh ngang Window và Android. Song hành với đó là sự phát triển và lan rộng của những chiếc Macbook, một khái niệm gần như tách hẳn với laptop trong suy nghĩ người dùng, một phần là vì sự khác biệt ở ngoại hình và hệ điều hành.

apple ke khuay dao cong nghe

iPad thế hệ thứ nhất ra mắt năm 2010

Năm 2010, Apple giới thiệu thế hệ đầu tiên của iPad - khai sinh ra dòng sản phẩm máy tính bảng. Khi đó, chiếc tablet được gọi là iPhone phóng to bởi nó gần như dựa trên nền tảng của người anh em bé nhỏ. Nhưng với lợi thế kích thước cùng những thay đổi tương thích, nó đã mang đến nhiều thứ hơn là một chiếc điện thoại mang hình hài to xác.

apple ke khuay dao cong nghe


Kể từ đó, với ba dòng sản phẩm chủ lực, Apple dần dần trở thành một thế lực mạnh mẽ trên thị trường công nghệ thế giới, là một yếu tố không nhỏ góp phần thay đổi lối sống của đại bộ phận cư dân trên Trái Đất.