Apple trình làng loa thông tin HomePod Apple

Sản phầm mới - Bởi Lê Minh Đạt cách đây 2 năm - 461 view - 0 comment
Tại sự kiện WWDC 2017, Apple vừa cho ra mắt một sản phẩm loa mà theo giới truyền thông và các chuyên gia nhận định rằng, đây là chiếc loa hiện đại nhất hiện nay.

Đó là loa thông minh HomePod. một sản phẩm mới nhất từ hãng khổng lồ Apple. Thiết bị này có hai màu đen, trắng và trông rất dễ thường. Chiếc loa này có 7 âm tầng, có thể điều hướng âm thanh, một loa trầm 4 inch và 7 micro ở phía trên. Kích thước của HomePod tương đương hai quả bưởi lớn đặt chồng lên nhau, nhỏ hơn hộp bánh mỳ một chút.

Khi bạn nói: "Hey, Siri", đèn ở phía trên loa sẽ bật lên với những đường dạng sóng và bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện rất nhiều đều bao gồm: nhắc việc, hẹn giờ và cả những câu hỏi ngẫu nhiên.

apple trinh lang loa thong tin homepod apple

Một điểm nhấn quan trọng khác của HomePod chính là Siri. Được trang bị chip A8 của iPhone 6iPhone 6 Plus, chiếc loa này sẽ phản hồi gần như tức thì mỗi khi bạn gọi "Hey Siri!". Ngoài việc cung cấp các tin tức, thời tiết, nhắc việc, báo thức,... thì Siri trên HomePod còn có thể tìm và trả lời các câu hỏi về thông tin bài hát đang được phát.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển HomePod từ xa thông qua ứng dụng Home tích hợp sẵn trên iOS. Các thông tin của người dùng sẽ được Apple mã hóa và lưu trên chính HomePod thay vì đọc ngược lên máy chủ của hãng.

Theo trang Mashable, Apple đã cho các phóng viên nghe thử 5 bài hát thuộc 4 thể loại và âm thanh được đánh giá chung là “rất tốt”. Buổi thử nghiệm bắt đầu với việc chiếc HomePod tự động sử dụng một chuỗi âm thanh 360 độ nhằm nghiên cứu không gian xung quanh, từ đó điều chỉnh cách chơi các ca khúc sau đó cho phù hợp với kích cỡ phòng.

Theo Mashable thì phương pháp này đã hoạt động tốt, cụ thể là “dù đi tới vị trí nào trong phòng, âm thanh vẫn rất ổn định”. Trang này cũng đưa ra nhận xét chi tiết hơn:

“Âm thanh từ HomePod không chỉ đạt độ to - làm một căn phòng tràn ngập âm thanh dù tốt hay không đều rất dễ - nhưng HomePod lại tạo được chất âm dày. Những nốt cao có độ sắc mà không vỡ, trong khi âm trầm đủ độ sâu, độ vang nhưng không tới mức làm đánh trống ngực. Một ca khúc cũ ít phức tạp nghe rất ấm, trung thực và một bản beat mạnh của Kendrick Lamar đã cho thấy sức mạnh về bass của HomePod.

Tôi cũng nhận thấy vài điều thú vị khi được nghe một bản thu âm live của bài Hotel California - Eagles với 2 chiếc HomePod chạy đồng bộ. Âm thanh của khán giả chủ yếu chỉ được chạy bởi 1 chiếc HomePod, cùng với đó là các hiệu ứng âm thanh xuang quanh, còn phần ca khúc chính được phát ra từ chiếc còn lại. Tuy không cảm thấy mình đang ở buổi biểu diễn, nhưng tôi vẫn hoàn toàn bị ấn tưởng bởi chất lượng âm thanh của HomePod.”

apple trinh lang loa thong tin homepod apple

Mashable cũng lưu ý rằng Apple có đặt các sản phẩm cạnh tranh trong cùng phòng để so sánh, gồm một chiếc Amazon Echo và một chiếc Sonos Play:3, và HomePod dễ dàng chiến thắng hai sản phẩm này với chất lượng âm thanh vượt trội. Họ cũng chưa rõ ràng về những bất lợi khi sử dụng HomePod mà không có Apple Music cũng như những mệnh lệnh mà HomePod có thể truyền tới các thiết bị IoT khác.

Phóng viên của CNET cũng được nghe 5 bài hát tương tự, bao gồm “The Greatest” - Sia, “Sunrise" - Norah Jones, “Superstition” - Stevie Wonder, “DNA” - Kendrick Lamar và bản live của bài “Hotel California” - Eagles. Trang tin này cho biết chất âm của HomePod “dày và sống động hơn” chiếc Sonos Play:3 và nhìn chung thì “tốt hơn nhiều so với Amazon Echo”. CNET cũng bị ấn tượng bởi cách những chiếc HomePod phân tách tiếng hát và tiếng nhạc cụ hay hiệu ứng âm thanh, và cách hai chiếc HomePod trong cùng phòng nhận biết nhau rồi tự động điều chỉnh âm thanh để đạt kết quả tốt nhất. CNET cũng đưa ra cái nhìn khách quan hơn, bên cạnh việc đồng ý về chất lượng vượt trội của Apple HomePod: “Rất khó để xác định ý nghĩa của những yếu tố này ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ tới khi được đánh giá chi tiết phiên bản hoàn thiện vào tháng 12. Nhưng ngay ở thời điểm này, chúng tôi cảm thấy Apple đang đặt nặng phần chất lượng âm thanh hơn các tính năng của loa thông minh. Dù vậy, với giá bán cao nhất trong 3 mẫu loa - thậm chí đắt gấp đôi Amazon Echo - chất lượng âm thanh vượt trội là điều phải đạt được.”

apple trinh lang loa thong tin homepod apple

Trang tin âm thanh What HiFi? thì đặc biệt quan tâm tới âm bass chắc khỏe và tiếng hát sắc sảo mà HomePod thể hiện qua ca khúc “The Greatest” - Sia, nhấn mạnh rằng khiến việc nghe trên Amazon Echo trở nên “buồn tẻ, nhạt nhẽo”. Trang tin cũng chú ý rằng trong suốt buổi thử nghiệm, HomePod có âm bass mạnh hơn hẳn những chiếc loa còn lại, và chúng ta vẫn chưa rõ Apple có cho phép người dùng tự do điều chỉnh EQ hay không.

HomePod sẽ được bán ra với mức giá cực phải chăng, chỉ 349 USD. Đây là một mức giá cực kì cạnh tranh so với các sản phẩm loa không dây hay quản gia ảo của các đối thủ. Chiếc loa thông minh này sẽ được bắt đầu bán ra tại Mỹ, Anh và Úc trong tháng 12 năm nay và trên toàn cầu vào năm sau.
Nguồn: www.genk.vn