Bphone 3 có gì đặc biệt?

Sản phầm mới - Bởi Hà Huy Dũng cách đây 9 tháng - 141 view - 0 comment
1. Kháng bụi, kháng nước IP 68
bphone 3 co gi dac biet
Rất khó để kiếm một chiếc smartphone tầm trung giá dưới 7 triệu trang bị tiêu chuẩn kháng bụi, kháng nước IP 68, vì công nghệ này sẽ làm đội giá thành sản phẩm lên rất nhiều và chỉ thường thấy trên smartphone cận cao cấp, cao cấp. Ấy vậy mà Bphone 3 đã làm được điều đó với một mức giá phải chăng nhất.

Theo những gì Bkav công bố, Bphone 3 có thể chịu được nước ở độ sâu 1 mét rưỡi trong vòng 30 phút. Đây được xem là tiêu chuẩn kháng nước tốt nhất hiện nay trên smartphone.

Nhiều người nghĩ rằng tiêu chuẩn chống nước quá thừa thải với 1 chiếc smartphone tầm trung, tuy nhiên theo mình thì công nghệ này đã đến lúc phải "phổ thông" như trào lưu "tai thỏ" hay "tràn viền", vì những tiện lợi mà nó mang đến.

2. Màn hình tràn đáy
bphone 3 co gi dac biet
Đây đươc xem là điểm nhấn mạnh mẽ nhất, màn hình trên Bphone 3 có phần đáy không viền tương đương như những gì iPhone X đã làm trước đó. Đây thực sự là bước đột phá mới của Bkav khi họ đã tạo nên một sản phẩm khác biệt hoàn toàn.

Để tạo nên một chiếc màn hình tràn đáy, Bkav đã áp dụng rất nhiều công nghệ mới và các kỹ thuật cơ khí cao cấp giúp tin giảm viền màn hình, nhà sản xuất cũng hy vọng Bphone 3 sẽ dẫn đầu "xu thế" tràn đáy trong tương lai.

3. Chất từng âm thanh
bphone 3 co gi dac biet
Bphone 3 được trang bị công nghệ Sound Plus (nghe bằng cả 2 loa) mang đến âm thanh trong trẻo, sống động, gần như không có độ nhiễu dù sử dụng tai nghe hay loa ngoài. Bphone còn có khả năng ghi âm stereo, khả năng lọc nhiễu, loại bỏ tiếng vọng khi đàm thoại trong phòng kín với công nghệ Fluence HD, đây là những chức năng chỉ một số smartphone cao cấp mới có.

4. Sạc nhanh Quick Charge 3.0
bphone 3 co gi dac biet
Chống nước chuẩn IP 68 trên một sản phẩm tầm trung như Bphone 3 là một điều bất ngờ, và bất ngờ hơn khi thiết bị này được Bkav ưu ái trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 đến từ Qualcomm giúp sạc từ 0-80% pin chỉ trong vỏn vẹn 35 phút.

Thông thường các hãng smartphone khác để cắt giảm giá thành sản phẩm thường "cắt xén" đi công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, những gì Bkav làm được với Bphone thì đáng để kích lệ.

5. Xóa phông cả trước và sau
bphone 3 co gi dac biet
Tuy chỉ được trang bị camera đơn và không cần đến camera kép, thế nhưng Bphone 3 vẫn được tích hợp tính năng chụp ảnh xóa phông như phần lớn các smartphone hiện nay.

Để làm được điều này, phần mềm camera Bphone 3 được xây dựng dựa trên dự án nguồn mở Google Camera giúp chụp xóa phông như cam kép, kết hợp công nghệ Nature Bokeh của Bkav giúp xử lý ảnh tự nhiên, có chiều sâu hơn.

Công nghệ PDAF Dual Pixel cũng được tích hợp đi kèm giúp lấy nét cực nhanh, bạn chỉ cần giơ máy lên bấm chụp là đã có một bức ảnh ổn mà không cần phải bận tâm đến giữ chắc máy, sợ nhòe. Tính năng này thật sự hữu ích khi bạn đang di chuyển với tốc độ cao nhưng vẫn muốn "sáng tác nghệ thuật".

6. Chống trộm đúng nghĩa
bphone 3 co gi dac biet
Tính năng chống trộm của Bphone 3 có thể giúp tìm lại máy ngay cả khi máy đã bị khôi phục cài đặt gốc (factory reset) đây được xem là tính năng đáng đồng tiền bát gạo trên thiết bị này. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển chụp ảnh từ xa, khóa thiết bị từ xa giúp tăng khả năng lấy lại máy nếu xảy ra rủi ro trộm cắp.

Trên đây là toàn bộ những công nghệ, tính năng hấp dẫn góp mặt trên Bphone 3. Theo bạn, chúng có đủ để thiết bị này có thể cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ khác hay không?